Giá căn hộ tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng

0 0 votes
Article Rating

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, giá bán căn hộ tại TP Hồ Chí Minh trong tháng 4 tiếp tục tăng từ 8 – 15% so với hồi đầu năm.

Theo DKRA Việt Nam, mặc dù nguồn cung tăng mạnh nhưng mặt bằng giá sơ cấp căn hộ vẫn giữ đà tăng và liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Cụ thể, trong tháng 4, TP Hồ Chí Minh có 8 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường gần 2.700 căn, tăng gấp 2,6 lần trong so với tháng trước. Cung tăng mạnh, nhưng tỷ lệ tiêu thụ toàn thị trường ở mức rất cao, đạt gần 90%.

DKRA Việt Nam cho biết, giá bán tiếp tục tăng cao là do nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở khu vực TP Thủ Đức và khu Nam – nơi đang được đẩy giá sau thông tin quy hoạch hạ tầng.

Bên cạnh đó, các dự án mở bán chủ yếu là phân khúc hạng A và hạng sang, đã làm mặt bằng giá chung của toàn thị trường tăng theo.

Giá căn hộ tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá căn hộ TP Hồ Chí Minh tiếp tục “leo thang”. Ảnh minh họa: Báo Đầu tư

Trái ngược với đà tăng phân khúc căn hộ , thị trường nhà phố và biệt thự TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm mạnh nguồn cung mới. Trong tháng 4, toàn thị trường ghi nhận 4 dự án mới mở bán, cung ứng ra thị trường 102 sản phẩm, giảm 56% so với tháng trước.

Các dự án mới mở bán đa phần là dự án nhỏ, số lượng hạn chế, tập trung chủ yếu ở khu Tây, khu Bắc và khu Đông thành phố.

Trong khi đó, với phân khúc đất nền , thị trường TP Hồ Chí Minh trong tháng 4 không có nguồn cung mới. Giao dịch trên thị trường chủ yếu ở loại hình đất nền phân lô hộ lẻ, quy mô nhỏ với số nền không đáng kể tại khu vực quận Bình Tân, quận 9 (TP Thủ Đức), huyện Hóc Môn, Củ Chi…

Theo DKRA nhận, quỹ đất hạn chế cùng với sự siết chặt cấp phép phân lô tách thửa trên địa bàn thành phố tạo ra sự khan hiếm nguồn cung đất nền tại TP Hồ Chí Minh.

0 0 votes
Article Rating

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp trưởng phòng kinh doanh khu vực Lâm Đồng theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0909 86 9292 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!





  Bài Viết Cùng Chuyên Mục

  0 0 votes
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  0
  Bạn đang thắc mắc vấn đề nào đó? Hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nó! Rất nhanhx
  ()
  x